logo B&W Group - Siêu thị nội thất và thực phẩm sạch trực tuyến

KIẾN TRÚC SƯ BIẾN NHÀ KHO CŨ NÁT THÀNH CĂN NHÀ CỔ TÍCH TUYỆT ĐẸP

Đăng bởi B&W Group vào lúc 07/10/2021

Kiến trúc sư giữ nguyên bề mặt bên ngoài của nhà kho, nơi được bao phủ bởi những dây leo chằng chịt trên các mảng tường cũng như những tầng lớp cây cối rậm rạp trong sân để người ở có cảm giác được hòa mình với thiên nhiên.

 

Kiến trúc sư biến nhà kho cũ nát thành ngôi nhà cổ tích tuyệt đẹp - 1

Một nhà kho cũ và có phần đáng sợ vì sự tồi tàn ở ngoại ô thành phố Fitzroy ở Melbourne (Đức) đã được kiến trúc sư EAT, đứng đầu là Eid Goh và Albert Mo biến thành một ngôi nhà như trong chuyện cổ tích cho công nhân.

Kiến trúc sư biến nhà kho cũ nát thành ngôi nhà cổ tích tuyệt đẹp - 3

Kiến trúc sư biến nhà kho cũ nát thành ngôi nhà cổ tích tuyệt đẹp - 4

Kiến trúc sư giữ nguyên bề mặt bên ngoài của nhà kho, nơi được bao phủ bởi những dây leo chằng chịt trên các mảng tường cũng như những tầng lớp cây cối rậm rạp trong sân để người ở có cảm giác được hòa mình với thiên nhiên.

Kiến trúc sư biến nhà kho cũ nát thành ngôi nhà cổ tích tuyệt đẹp - 5

Kiến trúc sư biến nhà kho cũ nát thành ngôi nhà cổ tích tuyệt đẹp - 6

Nội thất trong nhà kho được thiết kế lại theo phong cách hiện đại mà kiến trúc sư nói rằng: “Kiến trúc này bị ảnh hưởng theo giai thoại chủ nghĩa hiện đại của Venice và Brazil”.

Theo đó, không gian lưu thông chính trong nhà kho chia thành các lối đi hướng vào sân trong, nơi có những thảm thực vật và dây leo chằng chịt. Lớp gỉ trên tường cũng được kiến trúc sư giữ nguyên để tạo cảm giác xưa cũ cho nhà kho. Tầng trệt của nhà kho được thiết kế thành quầy bar, nơi mọi người có thể tập trung ăn uống và đọc sách trong khi tầng trên là khu vực phòng ngủ của trẻ em.

“Cũ gặp mới ở khắp mọi nơi, nhưng cảm giác chung là đây là một ngôi nhà luôn ở đó. Vật liệu xúc giác, màu sắc tự nhiên và bề mặt kết hợp với nhau trong một tổng thể tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi chạm vào”, kiến trúc sư bày tỏ. Trụ lõi bê tông ở trung tâm nhà kho được lắp thêm cầu thang bằng gỗ, dẫn đến các khu vực phòng giặt, phòng tắm và phòng để đồ. Kiến trúc sư cho biết, những chi tiết còn dùng được trong nhà kho sẽ được tận dụng tối đa, kết hợp với nội thất mang gam màu tương tự để tạo nên một tổng thể hợp nhất nhưng không kém phần tiện nghi và mới mẻ.

Nguồn: ST

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

B&W Group - Siêu thị nội thất và thực phẩm sạch trực tuyến
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn