logo B&W Group - Siêu thị nội thất và thực phẩm sạch trực tuyến

Nấm Hầu Thủ (250gr)

90.000₫ 105.000₫
Thương hiệu: BAW Food
Tình trạng: Còn hàng

Nấm Hầu Thủ tươi hay còn gọi là Nấm Đầu Khỉ là một loại nấm giàu dinh dưỡng, vị ngọt thanh, dược tính tốt chuyên hỗ trợ các vấn đề về dạ dày khá tốt.
Giao hàng: Hà Nội
Xuất xứ: BAW Food
HSD: 5 - 8 ngày (từ ngày sản xuất)

Sản phẩm bạn đã xem

Nấm Hầu Thủ tươi ăn khá ngon với vị ngọt thanh giống hải sản, còn được gọi là Nấm Đầu Khỉ tươi vì hình dáng bên ngoài khá giống. Là loại nấm lành tính, có dược tính cao nên rất tốt cho sức khỏe, còn được dùng để bào chế thuốc, chuyên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến dạ dày. Nấm Đầu Khỉ tươi khá dễ chế biến và khá thuận tiện cho cả việc ăn chay hay ăn mặn.

Ưu điểm của Nấm Hầu Thủ tươi

  • Nấm Hầu Thủ tươi vốn có dược tính cao, còn được sử dụng làm dược liệu quý.
  • Nhiều protein, vitamin và các khoáng chất quan trọng cho hoạt động của cơ thể.
  • Chuyên phục hồi hỗ trợ các bệnh về dạ dày, diệt vi khuẩn HP, chống di căn ung thư,…
  • Nấm Đầu Khỉ tươi vốn giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.
  • Có thể kết hợp cùng các loại dược liệu khác bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Tại sao bạn nên dùng Nấm Đầu Khỉ tươi?

  • Nếu bạn đang gặp khó khăn với các vấn đề liên quan đến dạ dày hay bao tử.
  • Nếu bạn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình, bạn cũng là bếp chính chuyên nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
  • Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm khô tự nhiên 100% và an toàn, nói không với hóa chất (chất bảo quản, phụ gia, hương liệu,…).
  • Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay và bạn đang cần có những thực phẩm khô giàu dinh dưỡng để đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

Trong Nấm Hầu Thủ tươi có chứa nhiều dưỡng chất gồm:

  • Nhóm vitamin B (B1, B2,…) và các vitamin khác (Privitamin D , D2,…).
  • Các khoáng chất cần thiết như Phosphor, Fe, Calcium,…
  • Mỗi 100 gram Nấm Đầu Khỉ tươi sẽ chứa từ 268 – 335 calories và 23 – 31.7 gram Protein.
  • Các hoạt chất tốt như: β-Glucan, Sợi TK myelin, Hericenone, Polysaccharide, Selenium, Axit Folic…

Sơ chế nấm tươi bằng cách

  • Chỉ rửa sơ bằng cách bỏ vào thau nước, đảo nhẹ tay rồi để ráo.
  • Dùng dao cắt nấm thành từng lát mỏng/dày hay miếng tùy theo phong cách mỗi món ăn.

Lưu ý khi sơ chế nấm tươi

Nấm dễ hút nước, không nên rửa hoặc ngâm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo hoặc bị thủy phân.

Có khá nhiều cách chế biến Nấm Hầu Thủ (Nấm Đầu Khỉ) đơn giản, đây là loại nấm vừa có thể làm món ăn, vừa làm dược chất hiệu quả.

Một số gợi ý làm những món ăn ngon như:

  • Canh thịt ba chỉ nấu Nấm Hầu Thủ với Đông Trùng Hạ Thảo
  • Gà hầm Nấm Đầu Khỉ
  • Nấm Đầu Khỉ chiên lăn
  • … và nhiều món ngon khác.

Một số gợi ý làm nước uống bổ dưỡng như:

  • Sắt thuốc hãm Nấm Linh Chi và Nấm Đầu Khỉ
  • Trà Nấm Hầu Thủ

Tác dụng của Nấm Hầu Thủ tươi mang lại

Theo Đông Y, Nấm Hầu Thủ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ích tâm, hành ứ, chỉ huyết và tiêu thũng hiệu quả, vậy nên:

  • Hỗ trợ giảm những cơn đau dạ dày bất chợt, chữa co thắt dạ dày.
  • Giúp liền các vết loét dạ dày nhanh chóng nhờ trung hòa axit bởi Hetero-Polysaccharid (trên 20%).
  • Chống oxy hóa và ngăn ngừa các biến thể GEN xuất hiện nhờ hợp chất Phenolic Axit.
  • Tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày nhờ các hợp chất Erinacines, Hericenones A, Sialic Axit, Ergosterol, Betasitosterol.
  • Chống di căn của tế bào ung thư dạ dày nhờ Polysaccharide dễ tan trong nước.
  • Khắc phục hiệu quả chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu và trào ngược.
  • Đảm bảo sự phát triển của hệ thần kinh và thị giác.
  • Tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Cách bảo quản Nấm Hầu Thủ tươi tốt nhất

Khi bạn mua về, nếu đã cắt bịch ra rồi thì bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Nếu chưa dùng nấm ngay bạn nên để nguyên trong túi/khay và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 3-5 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì.

Nấm Đầu Khỉ tươi bảo quản được 5-7 ngày và tốt nhất bạn nên dùng trong 3-5 ngày đầu để đảm bảo độ tươi ngọt tự nhiên của nấm.

Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết cho chế biến để nấm không bị nhũn nấm.

Còn khi đã chế biến mà ăn không hết, bạn có thể gói nấm vào giấy bạc và cho vào tủ lạnh, hôm sau hâm nóng lại dùng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

B&W Group - Siêu thị nội thất và thực phẩm sạch trực tuyến
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn