logo B&W Group - Siêu thị nội thất và thực phẩm sạch trực tuyến

NEM CUỐN HUẾ

Đăng bởi B&W Group vào lúc 18/09/2021

Nem cuốn Huế

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang

- 150g thịt lợn thăn

- 6 bánh đa nem

- 12 cọng rau muống bỏ lá

- 1 ít rau mùi, rau bạc hà 

- 30 con tôm chua bóc vỏ

- 100g bún

Cách làm

  1. Làm nóng lò nhiệt độ 180 độ C. Rửa sạch khoai lang và tẩm dầu ăn lên khoai. Cho khoai vào lò nướng khoảng 40 phút hoặc có thể dùng xiên nhọn xiên được vào củ khoai. Bỏ khoai ra ngoài cho bớt nóng rồi bóc vỏ khoai và thái lát dày 5 cm.
  2. Lọc phần mỡ và gân của thịt thăn. Luộc thịt thăn cho chín. Vớt thịt và để nguội khoảng 10 phút trước khi thái thịt thành những lát mỏng.
  3. Lấy một bánh đa nem nhúng vào nước nóng khoảng một giây. Nhưng đừng ngâm vì có thể làm giấy bánh đa nem bị rách. Đặt bánh đa nem lên trên mặt phẳng và để khoảng 20 giây.
  4. Chia khoai lang, cọng rau muống, rau thơm và bún thành 6 phần và sau đó cuốn nem ta cho bún, khoai lang, rau muống, rau thơm và cuộn vào. Dùng dao cắt nem khoảng 3 cm và đặt nem theo chiều dọc của nem.
  5. Bỏ thịt thăn và tôm lên trên miếng nem. Bày đĩa trang trí cho đẹp mắt
  6. Món này khi ăn chấm với nước chấm tương ớt chua ngọt.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

B&W Group - Siêu thị nội thất và thực phẩm sạch trực tuyến
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn